NỘI QUY DIỄN ĐÀN

Thảo luận trong 'THÔNG BÁO' bắt đầu bởi admin, 27/5/15.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Diễn đàn 189 nơi giao lưu, học hổi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành tàu thủy. Đăng ký vào diễn đàn là miễn phí! Chúng tôi chỉ cần bạn tuân thủ nội quy diễn đàn và chấp nhận các chính sách của chúng tôi dưới đây.

  NỘI QUY CỦA DIỄN ĐÀN 189
  I. Quy định về nội dung


  Các thành viên của 189 được tự do gửi bài, có quyền sửa bài của mình khi bài đã được gửi lên và có quyền trích dẫn bất cứ bài nào trên diễn đàn, nhưng phải tuân thủ những quy định sau đây:

  1. Không được vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam; không gửi bài viết hoặc biểu tượng có nội dung liên quan đến chính trị xã hội hay bàn luận về tôn giáo.

  2. Không được gửi bài có nội dung đồi trụy.

  3. Không được có những lời lẽ lăng mạ các thành viên khác của diễn đàn và những cá nhân, tổ chức xác định khác.

  4. Không được xâm phạm đến quyền riêng tư và bí mật cá nhân của các thành viên khác trong diễn đàn hoặc của cá nhân, tổ chức xác định khác.

  5. Không được dùng những từ ngữ tục tĩu, thiếu văn hoá. Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.

  6. Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, không được khích bác, công kích, lăng mạ xúc phạm người khác, nóng nẩy, quá khích, gây mất đoàn kết trên diễn đàn. Các bài viết có nội dung (một phần hay cả bài) không theo chủ đề đang thảo luận sẽ bị xóa. Các bài viết lợi dụng chủ đề đang thảo luận để công kích thành viên khác hay ban quản trị diễn đàn sẽ bị xóa. Thành viên công kích sẽ bị cảnh cáo hoặc bị khóa nick nếu vẫn tiếp tục công kích sau khi BĐH nhắc nhở.

  7. Không gửi các bài có nội dung xin crack, serial, chương trình hack, bomb mail, virus, trộm password...

  8. BQT rất trân trọng các góp ý chân thành mang tính xây dựng cho diễn đàn 189 của tất cả thành viên. Tuy nhiên, thành viên không được lợi dụng hình thức đóng góp ý kiến hay khiếu nại để công kích cá nhân điều hành hay BQT diễn đàn. Các bài viết không mang tính xây dựng sẽ bị xóa và thành viên viết bài sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, khóa tài khoản nếu vẫn tiếp tục.

  II. Hình thức của bài viết:

  1. Tất cả các bài viết bằng tiếng Việt cần viết có dấu đầy đủ, tránh phạm lỗi chính tả và làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt.

  2. Không được viết một câu hỏi nhiều lần hay gửi cùng một câu hỏi trong nhiều box khác nhau. Khi câu hỏi chưa được trả lời thì không có nghĩa là không ai biết thông tin liên quan đến câu hỏi của bạn và mọi người đang tìm thông tin để trả lời cho câu hỏi đó. Các bài viết hay chủ đề cùng nội dung sẽ bị xóa bớt.

  3. Không được viết hoa và/hoặc sử dụng màu đỏ trong cả bài viết. Màu đỏ chỉ dành cho người điều hành diễn đàn.

  4. Trong những chủ đề thảo luận nghiêm túc, tránh nói bâng quơ, sa đà vào chuyện riêng tư.

  5. Bài viết phải được gửi (post) ở đúng vị trí, đúng mục (box) và đúng chủ đề (topic).

  III. Quy định về tiêu đề bài viết:

  1. Tiêu đề bài viết phải sử dụng tiếng Việt có dấu.

  2. Tiêu đề cần phù hợp với nội dung và phù hợp một cách tương đối với các mục diễn đàn (box) mà thành viên gửi vào.

  3. Tiêu đề cần được ghi rõ nghĩa, không được đặt những tiêu đề như: "Chỉ cho tôi với", "Help me", "Quan trọng đây!!!????", "Vào đây coi này", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Admin ơi", v.v...

  IV. Quy định về Nick đăng ký:

  1. Đăng kí thành viên: Không được lấy tên, biệt danh... của các vị lãnh tụ cách mạng, các vị lãnh đạo đảng, nhà nước, những kẻ xấu như khủng bố, phát xít ... hoặc có ý nghĩa không lành mạnh.

  2. Không được để chữ kí, hình đại diện hoặc thông tin cá nhân có liên quan đến các vấn đề chính trị, kinh tế và tôn giáo có thể gây bất lợi cho diễn đàn & có nội dung không lành mạnh.

  3. Nick đăng ký không được có các ký tự đặc biệt như * / \ ? : " ( )

  4. Nick đăng ký phải tuân thủ những quy định như những quy định về nội dung và hình thức bài viết.

  5. Nick đăng ký tránh việc nhái cái nick khác. Đặc biệt là các nick có thể gây mạo nhận là thành viên Ban Điều Hành diễn đàn.

  6. Nick đăng ký không được có dạng của một địa chỉ email hoặc một địa chỉ website.

  V. Sở hữu thông tin:

  7. Bài viết có sử dụng thông tin nơi khác phải ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, cho dù tác giả hoặc chủ thể của nguồn thông tin đó không yêu cầu.

  8. Địa chỉ email của thành viên lúc đăng ký và địa chỉ IP lúc gửi bài sẽ được diễn đàn ghi lại. Địa chỉ Email này sẽ được giữ kín.

  9. Bài viết được gửi lên Diễn đàn 189 sẽ trở thành sở hữu của cộng đồng 189. Chủ thể gửi bài không được tuỳ tiện xóa bài. Các thành viên khi lấy bài để đăng lên những website khác xin vui lòng thể hiện sự tôn trọng tác giả và cộng đồng 189 bằng cách ghi rõ nguồn gốc.

  VI. Về các thông tin, biểu tượng cá nhân, chữ ký, tin nhắn, mail:

  1. Chữ ký của thành viên không nên quá dài dòng, kích thước lớn (cỡ chữ tối đa là 3, tương đương 12pt). Chữ ký không được chứa nội dung quảng cáo hay link đến trang web quảng cáo. Nội dung chữ ký phải tuân thủ những quy định về nội dung, hình ảnh và hình thức bài viết. Chữ ký của các thành viên BĐH và thành viên danh dự (màu đỏ, cam, nâu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời nghiêng) và các thành viên đạt được một sao vàng không xoay trở lên được phép tạo link đến trang web của mình.

  2. Thành viên không được sử dụng biểu tượng (avatar) là các hình ảnh có nội dung không lành mạnh, bạo lực, sexy, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

  3. Tin nhắn là nội dung trao đổi cá nhân giữa các thành viên, thành viên tự chịu trách nhiệm với nhau về nội dung này. Tuy nhiên nếu sử dụng tin nhắn để quấy nhiễu, công kích, xúc phạm thành viên khác sẽ bị đình chỉ quyền truy cập vĩnh viễn.

  VII. Biên tập thông tin và xử lý vi phạm:

  1. Ban quản trị và những người điều hành có quyền khóa, xóa, chỉnh sửa hoặc di chuyển những bài vi phạm nội quy mà không cần thông báo trước.

  2. Ban quản trị có quyền đình chỉ quyền truy cập của tài khoản (nick) nếu nick đó vi phạm nội quy nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng về nội quy về đăng ký nick mà không cần báo trước.

  3. BQT 189 sẽ xem xét và khôi phục lại các tài khoản, chủ đề, bài viết (khi có thể) trong một số trường hợp do sai sót trong quá trình điều hành diễn đàn.

  Các quy định này sẽ được bổ sung, thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của Diễn đàn.
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/15

Chia sẻ trang này