Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Thời gian qua, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn Thành Phố Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung có nhiều diễn biến phức tạp, công tác tổ chức tuyên truyền cho người tham gia giao thông đã được quan tâm, chú trọng nhưng hiệu quả đạt được chưa cao. Thực hiện kế hoạch số 655/KH-CT ngày 15/6/2018 của Phòng Chính trị đã được Giám đốc Nhà máy phê duyệt về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật vềtrật tự an toàn giao thông (TTATGT) của Nhà máy năm 2018.

Ngày 18/6/2018 Phòng chính trị Nhà máy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông/ Công an Thành phố Hải Phòng tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ CNV, người lao động Nhà máy. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT trong Nhà máy, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, giảm thiểu các vụ việc vi phạm quy định của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Tổng cục và Nhà máy.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông/ Công an TP. Hải Phòng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ CNV, người lao động Nhà máy

Qua tuyên truyền cán bộ, CNV, người lao động nhà máy đã được thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn đơn vị đóng quân nói riêng và cả nước nói chung, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, các lỗi vi phạm phổ khi tham gia giao thông: như sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định…các mức xử phạt theo quy định của pháp luật. Đồng thời Đ/c báo báo viên của Phòng Cảnh sát Giao thông TP. Hải Phòng còn phổ biến, hướng dẫn tới cán bộ, CNV, người lao động một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn khi tham gia giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT.

Buổi tuyên truyền được triển khai tổ chức thành công tốt đẹp. Có thể nói đây là một hoạt động bổ ích và thiết thực nhằm giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, từ đó giúp cán bộ, CNV, người lao động Nhà máy nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính chính mình và toàn xã hội.

Nam Thanh Tuấn – PCT