Tuyên truyền Thỏa ước lao động tập thể năm 2018 và công tác phòng cháy chữa cháy

Thực hiện kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà máy Z189  năm 2018. Chiều ngày 21/04/2018, Tại hội trường Nhà máy Z189, Công đoàn Nhà máy đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền phổ biến Thỏa ước lao động tập thể năm 2018 và công tác phòng cháy chữa cháy đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động tại cơ sở Đình Vũ.

2-Tuyên-truy-n-ph--bi-n-Th-

Tại hội nghị, Bà Đào Thị Phương – Chủ tịch công đoàn cơ sở đã phổ biến nội dung Thỏa ước lao động tập thể. Thỏa ước lao động tập thể gồm 6 Chương, 20 Điều, được soạn thảo trên cơ sở các văn bản pháp luật của nhà nước, của Bộ Quốc phòng và các quy chế, quy định khác, áp dụng đối với tất cả người lao động làm việc tại Nhà máy Z189.

1-Tuyên-truy-n-ph--bi-n-Th-

Bà Đào Thị Phương phổ biến nội dung Thỏa ước lao động tập thể.

Hội nghị thu hút được sự quan tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên tại Đình Vũ. Tại đây, người lao động đã thẳng thắn bày tỏ một số ý kiến đề nghị được giải thích thêm về nội dung của Thỏa ước lao động tập thể. Chủ tịch công đoàn cơ sở nhà máy đã giải đáp và làm rõ các nội dung, ý kiến của người lao động.

Hội nghị đã truyền tải những thông tin thiết thực giúp cho các cấp quản lý cũng như người lao động nắm bắt, hiểu rõ những nội dung cơ bản của Thỏa ước lao động tập thể, đồng thời tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.

Cũng tại hội nghị, Nhà máy đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo, huấn luyện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ – Cảnh sát PC&CC Thành phố Hải Phòng tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy, chữa cháy cho toàn cháy đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động tại cơ sở Đình Vũ.

3-Tuyên-truy-n-ph--bi-n-Th-

Trung úy Trần Danh TrungTrung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo,

huấn luyện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tuyên truyền công tác về phòng cháy chữa cháy.

      Tại buổi tuyên truyền cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC đã thông báo tình hình, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây. Đồng thời hướng dẫn cán bộ, công nhân viên và người lao động những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC; nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ xảy ra; cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và cứu người khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.